ราศีกุมภ์ Aquarius

 ราศีกุมภ์ Aquarius ๒๑ มกราคม - ๑๙ กุมภาพันธ์

ทายใจราศีกุมภ์

จุดเด่นของราศีนี้คือ
คนราศีกุมภ์เป็นคนเปิดกว้างต่อทุกสรรพสิ่ง ยอมรับความเป็นไปและเปลี่ยนแปลง ยอมรับในความคิดเห็นของผู้อื่น แต่ใช่ว่าตนเองจะคล้อย
ตามไปด้วย open mind มีจินตนาการสูง ชอบปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหรือสร้างระบบรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมา ตามสไตล์ของตัวเอง ช่างคิด
ช่างค้น พินิจพิเคราะห์และแยกแยะ ช่างสงสัย ถามซอกแซก เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ ดาวที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคือ ยูเรนัส สีถูกโฉลกคือฟ้าใส
เป็นประกายเข้ม

สัญลักษณ์ของราศีกุมภ์ เป็นรูปคนเทน้ำ เป็นคนที่มีความคิดเห็นปกป้องมวลชน หรือ เพื่อมนุษยชาติ (humanitarian) เป็นคนที่มีรูปแบบ
เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร มีความคิดสมัยใหม่ แบบพวกหัวก้าวหน้า เวลาจะทำอะไร ก็ทุ่มเทให้กับมันอย่างจริงจัง แต่บางครั้งก็ค่อนข้างจะ
ดื้อรั้นดันทุรัง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมากเกินไป โดยทั่วไปแล้วเป็นคนวางระบบความคิดแบบวิทยาศาสตร์ เป็นคนเปิดเผย เข้ากับ
คนง่าย คบใครก็ได้และรักที่จะพูดความจริง พูดอะไรตรงๆ ไม่ค่อยอ้อมค้อม สงสัยอะไรก็ถามเอาซึ่งๆหน้า ซึ่งบางครั้งผู้ถูกถามก็ตั้งตัวไม่ทัน
เหมือนกัน

ข้อเสียของคนเทน้ำ
เนื่องจากเขาเป็นนักวิเคราะห์แยกแยะ เมื่อเขาสนใจในใครสักคนขึ้นมา เขาจะศึกษาพฤติกรรมของคุณอย่างละเอียด เขาจะเฝ้าถามโน่น
ถามนี่ อยากรู้ว่าทำไม ทำไมและทำไม คุณถึงคิดอย่างนั้น ทำไมคุณตัดสินใจทำอย่างนั้น ถ้าเป็นไปได้เขาคงอยากรู้ลึกลงไปถึงวิญญาณ
ของคุณเลยทีเดียว ในขณะเดียวกันเขาก็ไม่ค่อยให้ใครมาซักเรื่องส่วนตัวมากนัก นอกจากเขาอยากจะบอกเอง

วิธีจะจบความสัมพันธ์ กับชาวราศีนี้ง่ายมาก เพียงแค่คุณแสดงให้เห็นว่า เธอหรือเขาไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไปแล้ว เขาก็จะตัดใจได้ง่ายๆ
เหมือนกัน ไม่มีประโยชน์ที่จะมาเสแสร้ง หลอกลวงกันอีกต่อไป HONESTY คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ชาวกุมภ์ให้อิสระแก่คุณ พอๆกับให้อิสระ
กับตัวเอง ถ้าจะเก็บเขาไว้กับคุณตลอด ๒๔ ชั่วโมงเห็นทีจะยาก

แหล่งที่มา ทายใจราศีกุมภ์ จากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................