ราศีเมษ Aries

  ราศีเมษ Aries ๒๑ มีนาคม - ๒๐ เมษายน

ทายใจราศีเมษ

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ดาวอิทธิพลของราศีนี้ คือ ดาวอังคาร เทพเจ้าแห่งความรุนแรงเร่าร้อนดั่งไฟมีสไตล์และลีลาที่ไม่เหมือนใคร ชอบวิทยาการล้ำยุค ก้าวหน้า
ชอบทำอะไรที่มันเห็นผลทันตา แต่ละเลยรายละเอียดปลีกย่อย งานอะไรที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน ละเอียดลออละก็ไม่ค่อยเหมาะนัก ทำอยู่ไม่
นานก็จะเบื่อ และวิ่งไปหาสิ่งที่แปลกใหม่กว่าต่อไปเรื่อยๆไม่มีสิ้นสุด ชาวราศีนี้จึงออกจะเปลี่ยนงานบ่อย เขาเหมาะที่จะเป็นนักเดินทาง
โดยแท้

สิ่งหนึ่งที่ชาวเมษมีอยู่เต็มเปี่ยม คือ ความจริงใจ หรือความบริสุทธิ์ใจเขาเสนอความคิดเห็น ออกไอเดียต่างๆ ให้คุณโดยไม่คิดมูลค่าหรือ
หวังผลตอบแทนใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่อยากพูดหรือขอให้ได้พูด (บ้าง) เท่านั้นเอง และในทางเดียวกัน เขาก็พร้อมเสมอที่จะรับข้อเสนอแนะ
จากคุณ และพร้อมที่จะลองทำมันดู โดยไม่รีรอ ไม่ว่าสิ่งที่คุณเสนอมานั้นมันจะแผลง พิเรนอย่างไรก็ตาม ถ้าฟังดูแล้ว สนุก ตื่นเต้น ละก็
คุณเมษขอเล่นด้วยคน (ฮา)

คุณอาจจะสังเกตได้ว่า คุณเมษทั้งหลายมีลักษณะการเคลื่อนไหวที่กะโดกกะเดก ไม่ค่อยนุ่มนวลเท่าไหร่นัก หรือไม่เวลาเดินก็ตัวโหย่งๆ
ยงโย่ยงหยกพิกล มีความซุ่มซ่ามพองาม ชอบเข้าวงสนทนา ถกเถียงคัดค้าน และยืนยันความคิดของตนเองเป็นที่ตั้ง

ข้อเสียของคุณแกะ
คนเราต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขึ้นอยู่ที่ว่า ข้อเสียของคนที่เราคบนั้น พอทนไหวหรือไม่ ถ้ามันยังพอไหวก็คบกันต่อไป ถ้ามันแย่แล้วก็เลิก
คบกันเสียก็สิ้นเรื่อง ข้อเสียของคุณแกะ ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าเห็นแก่ตัวเล็กๆ (ทุกคนก็เป็นอย่างนี้แหละ) ออกจะนึกถึงเรื่องของตัวเอง
มากไปหน่อย ไม่ค่อยมีความอดทน รอใครไม่ค่อยได้ (งานที่จะใช้เวลาจึงไม่ค่อยเหมาะ) ขี้หงุดหงิด โมโหง่าย ดื้อแบบ SUPER ก้าวร้าว
พูดจาเอะอะ เสียงดัง ชอบออกคำสั่งใช้อำนาจ ดูไม่ค่อยอ่อนหวานเท่าไรนัก ไม่ค่อยแคร์ใคร และพล่านอยู่ตลอดเวลา (อยู่เฉยๆไม่เป็น)

เนื่องจากเป็นคนใจเร็วด่วนได้ จึงมักทำงานพลาดบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ค่อยนึกถึง ข้อผิดพลาดที่เคยได้ทำมา ออกจะซุ่มซ่ามไม่แพ้ราศีธนู
รักง่าย หน่ายเร็ว มีสไตล์การจีบที่รวบรัด จะให้ถึงเตียงเร็วๆ ถ้าไม่ได้ก็แล้วไป ไม่เสียเวลา (ฮา) ชอบความรุนแรงจึงออกจะ sadist อยู่บ้าง

คู่หูที่ถูกใจของคุณแกะทั้งหลาย
ได้แก่ชาวราศีธนู สิงห์และมีน คือมีความชอบและพฤติกรรมคล้ายๆกัน อย่างราศีเมษ กับธนู นี่จะชอบความ ตื่นเต้นท้าทายไม่ค่อยคิดมาก
ทั้งคู่ อะไรที่แล้วก็ให้มันแล้วกันไปไม่ค่อยเก็บเอาเรื่องเก่าๆมาคิด หรือกับราศีมีน ซึ่งเข้ากับคนได้ทุกราศีไม่ค่อยขัดใจใคร และกับราศีสิงห์
ที่ชอบหรูหรา ฟู่ฟ่า เป็นจุดเด่นอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง

แหล่งที่มา ทายใจราศีเมษ จากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................