ราศีกรกฎ Cancer

  ราศีกรกฎ Cancer ๒๒ มิถุนายน - ๒๒ กรกฎาคม

ทายใจราศีกรกฎ

จุดเด่นของราศีนี้คือ
คุณปู หรือชาวราศี กรกฏ เป็นผู้รักบ้าน ลองนึกถึงบรรยากาศในฤดูหนาว เวลาคุณเดินผ่านบ้านหลังเล็กๆ ที่มีสวนดอกไม้จุ๋มจิ๋มที่หน้าบ้าน
มีแสงไฟเหลืองอบอุ่นลอดผ้าม่านออกมามันน่าจะขอเข้าไปผิงไฟจิบน้ำชาร้อนๆ ให้หายหนาว จริงมั๊ยจ๊ะที่รัก... นั่นก็คือความโรแมนติกของ
ชาวราศีกรกฎ...

ทั้งหมดนี้ก็เพียงจะบอกว่าคุณปูแกรักบ้านขนาดไหน และถึงยังไม่มีเงินซื้อก็อดไม่ได้ที่จะซื้อหนังสือประเภทบ้าน อาคาร-ที่ดิน มาอ่านเล่น
แก้กลุ้ม สร้างวิมานในฝันไปก่อน แต่รับรองว่าถ้าเขามีโอกาสได้เป็นเจ้าของเมื่อไหร่เขาจะทำให้บ้านคุณภาพห่วยๆ เหล่านั้นกลายเป็นวิมาน
สีชมพูที่ดูเก๋ สะดุดตามากกว่าใครในละแวกนั้นเลยทีเดียว ไม่เชื่อก็ลองดู เห็นบ้านไหนทาสีชมพูแต่งจุ๋มจิ๋มน่ารัก มีกระถางดอกไม้
หรือช่อเฟื่องฟ้าอยู่หน้าบ้าน หรือไม่ก็สระน้ำเล็กๆ ละก็ นั่นละบ้านคุณปู

ข้อเสียของคุณปู
คุณปูทั้งหลายเป็นนักสะสม ชอบเก็บของจุกจิก แม้ของชิ้นนั้นจะพังไปแล้ว ใช้การไม่ได้แล้วก็ไม่อยากทิ้ง มันเสียดายว่ะ เหมือนในโฆษณา
ที่คุณลูกพาคุณพ่อไปซื้อรองเท้านั่นแหละ ส่วนมากชาวราศีกรกฎจึงเป็นนักสะสมของเก่า ประเภทแอนติค นั่นแหละ เสาร์ อาทิตย์อาจจะ
ออก ไป เดินท่อมๆ อยู่แถวสวนจตุจักร หาซื้อของเก่าแปลกๆ มาประดับบ้าน พวกที่มีหัวทางช่างหน่อยก็มักจะชอบดัดแปลง เช่น เอาขาตั้ง
จักรซิงเกอร์มาดัดแปลงเป็นโต๊ะเขียนหนังสืออันแข็งแกร่ง หรือไม่ก็เอาหีบสมบัติรุ่นเก่ามาทำโต๊ะรับแขก สารพัดไอเดียเขาละ

สิ่งหนึ่งที่ผมสังเกตได้ก็คือ เมื่ออยู่ในกลุ่ม ชาวกรกฎจะแคร์เรื่องบุคลิกภาพของตัวเองมาก เขาแคร์ต่อสายตาคนรอบข้าง เขาค่อนข้างพะวง
กับความคิดของผู้อื่นว่า จะมองเขาผิดๆ หรือเข้าใจในตัวเขาผิดๆ เขาอาจจะทำตัวเรียกร้องความสนใจด้วยมาดและท่าทีที่ดูน่าเชื่อถือ เวลา
ทำงานก็เอาจริงเอาจังน่าดู เขาพิถีพิถันในการแต่งตัวเพื่อเรียกร้องความสนใจอย่างเงียบๆ แต่ไม่ทำอะไรที่เว่อร์จนเกินเหตุเหมือนชาวราศี
สิงห์ ออกจะขี้อายเสียด้วยซ้ำ ความรู้สึกสนใจแต่เรื่องของตัวเองดูจะมีมากพอดู ลองสังเกตดูจากตัวอย่างคำสนทนานี้นะครับ อันนี้จะ
สะท้อนลักษณะนิสัยของคุณปูได้เป็นอย่างดี

คู่หูที่ถูกใจของคุณปู
เพื่อนของคุณปูนั้น เขาคบใครแล้วก็คบกันต่อไปแบบเจ้าประจำแต่คุณต้องหมั่นไปหาเขานะ เพราะเขาไม่ค่อยจะออกจากบ้านอันแสนรักไป
ไหน สักเท่าไหร่หรอก คู่หูประจำราศีนี้ก็คือ คุณแมงป่อง (พิจิก) กับราศีมีน ราศีแมงป่องไปกันได้ในแง่ความเห็นอกเห็นใจ คือ คุณแมงป่อง
เข้าใจความรู้สึกลึก ๆ ของคุณปูดี เรียกว่า รู้ซึ้งถึงกระดูก ว่าคนๆนี้เป็นยังไง มีข้อดีและเสียอย่างไร ที่เหมือนกันก็คือ ความเป็นคนขี้หวง
ของ Possessive อะไรที่เป็นของเขาแล้วอย่าได้ไปยุ่งเชียว ส่วนคุณปลา (มีน) นั้นเข้าได้กับใครได้ทุกราศีนั่นแหละ แต่ที่เหมือนกันก็คือ
ความที่เป็นคนอ่อนไหวค่อนข้างมากไปหน่อย Hypersensitive

แหล่งที่มา ทายใจราศีกรกฎจากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................