ราศีมังกร Capricorn

  ราศีมังกร Capricorn ๒๒ ธันวาคม - ๒๐ มกราคม

ทายใจราศีมังกร

จุดเด่นของราศีนี้คือ

มีความมานะ อดทน และต่อสู้อุปสรรคได้ดีเยี่ยมเป็นคนค่อนข้างจะหัวเก่าบ้าง ทำอะไรค่อนข้างระมัดระวังตัว และมักจะคบค้าสมาคมกับคน
ที่อยู่ในระดับเหนือกว่าตนเสมอเพื่อเป็นบันไดก้าวสู่ความสำเร็จในชีวิต ลองเขาตัดสินใจจะทำสิ่งไรแล้วเขาไม่เคยเปลี่ยนแปลง เรียกว่ามี
ความตั้งใจแรงกล้า (Iron-Willed) ใจคอ หนักแน่น ดุจหินผา (Strong-Mined) และเอาตัวรอด อยู่ได้ทุกสภาวะอากาศ ไม่ว่าเศรษฐกิจ
โลกจะแปรเลวร้ายเพียงใด Survivor จริงๆ

คุณมังกรทั้งหลายเป็นคนค่อนข้างประหยัดอย่างมาก เงินทองทุกบาททุกสตางค์เป็นของมีค่า หายาก กว่าจะใช้สักทีก็คิดแล้วคิดอีก ของที่
เขาเลือกใช้ต้องเป็นของดีทนและราคาไม่แพงเกินเหตุ อย่างเช่น ถ้าเขาจะเลือกซื้อกระเป๋าถือให้คุณสักใบ เขาก็อาจจะเลือกซื้อ ชาร์ลส์
จูดอง ให้คุณแต่ต้องรอเวลา SALE เสียก่อน ใครได้หนุ่มราศีนี้เป็นแฟน แล้วคุณเป็นคนหรูหราฟุ่มเฟือยละก็เห็นจะต้องทะเลาะกันไปตลอด
เรื่องเงินนี่แหล่ะ

ข้อเสียของคุณมังกร
ค่อนข้างจะเป็นคนเห็นแก่ตัวอยู่สักหน่อย มีความคิดที่คับแคบคือ ถ้าไม่ตรงกับของคนอื่นก็ไม่ค่อยยอมเปลี่ยนยึดถือแนวทางของตัวเองเป็น
ที่ตั้งเป็นคนที่ค่อนข้างจะเย็นชาไม่ค่อยเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากนัก อาจจะเป็นด้วยว่า ตัวเองฟันฝ่าอุปสรรคชีวิตมาอย่างหนัก จึงถือว่าทุกคน
ควรรับผิดชอบตัวเอง บางครั้งก็ เก็บกด แบบว่า ต้องให้มันลำบากเหมือนตนเอง บางทีช่วยได้แต่ไม่อยากช่วย ให้มันรู้รสชาติของชีวิตบ้าง
อะไรทำนองนั้น

คนราศีมังกรไม่ใช่คนเจ้าชู้ ถ้าเขาจะมีใครสักคน ก็หมายถึงเขาหาคู่ชีวิตเอาไว้แต่งงาน และต้องเป็นคู่ที่เหมาะสมทุกประการทั้งฐานะและ
ระดับความรู้ที่ใกล้เคียงกันหรือสูงกว่า และจะต้องคบแบบดูใจกันนานเป็นปีทีเดียวและตราบใดที่ฐานะเขาไม่พร้อมยังไม่มั่นคงพอเขาจะไม่มี
วันแต่งงานอย่างเด็ดขาด คุณไม่จำเป็นต้องสวยหรือหล่อ แต่คุณต้องฉลาด มีความรู้การศึกษาดี และเป็นที่ปรึกษาการงานกับเขาได้

ราศีที่ถูกโฉลกและไปกันได้ดีกับมังกรคือ
พฤษภหรือกันย์ พวกนี้จะมีมุมมองและแนวทางของชีวิตในลักษณะคล้ายคลึงกัน อุปนิสัยใจคอก็รับกันได้

แหล่งที่มา ทายใจราศีมังกร จากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................