ราศีตุลย์ Libra

  ราศีตุลย์ Libra ๒๔ กันยายน - ๒๓ ตุลาคม

ทายใจราศีตุลย์

จุดเด่นของราศีนี้คือ
คราวนี้เรามาพูดถึงราศีตุล เป็นธาตุลม (ราศีที่ ๒ ต่อจากเมถุน) นั่นหมายถึงความลื่นไหล อ่อนโยน เป็นคนมีเสน่ห์นะครับราศีนี้ สังเกตดู
ดีๆ มักจะมีลักยิ้มเป็นส่วนมาก หรือไม่ก็หน้าแป้นๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส ใจดี ทำตัวตามสบาย เหมือนสายลมแผ่วผิวกาย เข้ากับคนได้ง่าย ช่าง
พูด ช่างเจรจา ช่างวิเคราะห์ และประนีประนอมไปในตัว การแต่งกายก็มักจะใช้อาภรณ์โปร่งเบา หรือแพรภัณฑ์ที่สวมใส่สบาย สีอ่อนๆ ดู
แล้วเย็นตา คุณจะพบปะคนราศีนี้ได้ตามงานสังคมทั่วไป

ชาวราศีตุลย์โดยทั่วไปเป็นคนฉลาด สติปัญญาดี มีความเที่ยงธรรมสูง มิได้ยึดเอาความเห็นของตนเป็นส่วนใหญ่ แต่วิเคราะห์เอาจาก
ความสมเหตุสมผล ความเหมาะสมของสถานการณ์ จึงเป็นคนที่ค่อนข้างประนีประนอม ไม่ชอบความรุนแรงและใช้ความเห็นของคนส่วน
มาก เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจ โดยปกติแล้วถ้าให้เป็นกรรมการนี่จะดีมากเพราะมีความเที่ยงตรง แต่ก็โลเลได้เหมือนกัน (ตามเสียงข้าง
มาก) ทางที่ดีให้เป็นที่ปรึกษาแล้วให้คนอื่นตัดสินจะเร็วกว่า เพราะราศีนี้ใช้เวลาคิดนาน คิดแล้วคิดอีก ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจเหมือนพวกเมษ
หรือสิงห์ ถ้ายิ่งเป็นเรื่องของตัวเองด้วยแล้ว ต้องปล่อยเขาไปเลยล่ะอย่างที่เขาว่า

คนราศีนี้น่าคบนะครับ พูดคุยด้วยแล้วสบายใจ เขาไม่ใช่คนเจ้ากี้เจ้าการอะไรหรอก เป็นเพื่อนปลอบใจได้ดีที่สุดของคุณคนหนึ่งทีเดียวล่ะ
ยิ้มง่าย มองโลกในแง่ดี (Optimistic) และผ่อนปรนเสมอ เขาพร้อมที่จะช่วยเหลือทางด้านการงานชอบทำเป็นทีมให้ความร่วมมือดีทีเดียว
รักสันติและไม่ค่อยขัดขวาง เพียงแต่แนะนำและให้เหตุผลที่น่าสนใจทีเดียว บางคนอาจจะมองชาวราศีนี้ว่า แหย คือไม่แข็งแรงพอ ไม่สู้คน
จริงๆเขาเป็นคนรักสันติ เกลียดความรุนแรงเป็นที่สุด ด้วยคติที่ว่า คนเราพูดจากันรู้เรื่องทำไมต้องใช้กำลัง คนที่คิดแบบนี้และอยู่ในราศีนี้ก็
คือ John Lennon ไงครับ ( Make Love Not War) คุณจำเพลง Imagine ของเขาได้ไหมล่ะ

อย่างที่บอกละครับ เรื่องของความรักสำคัญที่สุด สำหรับราศีนี้ เขาขาดความรักไม่ได้ without love ชีวิตก็เหี่ยวเฉาไร้ขีวิตชีวา ถ้าใครมี
แฟนราศีนี้แล้วไม่หมั่นเติมความรักให้เธอ รับรองเธอต้องหนีไปหาคนที่พร้อมจะให้ความอบอุ่นใจให้กับเธอแน่นอน ผมเคยรู้จักผู้หญิงราศีนี้ที่
สามีซื่อบื้อ เธอเลยควงคนอื่นเย้ยซะเลย ปล่อยให้คุณฝาละมีต้องไปไล่จีบเด็กอื่นๆ แก้เซ็งไปพลางๆก่อน ในที่สุดก็พัง ต้องเลิกรากันไปใน
ที่สุด อย่าลืมว่าชาวราศีนี้ไม่ว่าหญิงหรือชายเป็นคนช่างสังเกตในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ดังนั้นถ้าคุณขาดตกบกพร่องละก็ มันส่อพฤติกรรม
ที่จะสร้างรอยร้าวขึ้นในที่สุด

ข้อเสียของชาวราศีตุลย์
ข้อเสียของชาวราศีนี้ก็มีบ้างคือ เจ้าชู้นิดๆ แบบน่ารัก (flirt) ค่อนข้างลังเลในการตัดสินใจ ใช้เงินสิ้นเปลือง และขี้เกียจทำงานที่หนักหนา
สาหัส อีกอย่างหนึ่งคือ ปฏิเสธคนไม่เป็นจึงมักจะถูกพวกมากลากไป ยิ่งเป็นหญิงคุยกับคนง่าย ไม่คิดมากอะไรมากอาจจะถูกแฟนเข้าใจผิด
ได้ง่าย บางครั้งก็ออกจะเพ้อฝัน หรือมองโลกแต่ด้านที่งดงามเกินไปไม่ยอมรับว่าด้านที่เลวร้ายก็มีอยู่เช่นกัน เมื่อเจอปัญหามาก ๆ ก็อาจจะ
หนีปัญหาไปเสียเลย หมดเรื่องหมดราว สิ่งนี้ก่อให้เกิดปัญหาชีวิตรักที่หาคู่ในอุดมคติไม่ค่อยได้ เพราะไม่ได้เป็นอย่างที่ตัวหวังไว้ เธอมักจะ
คิดเอาเองว่า ตัวเองกำลังมีความรักอยู่เสมอ ทั้งๆที่จริงๆ อาจจะไม่ใช่ นี่ซิอันตราย

คู่หูที่ถูกใจของชาวราศีตุลย์
คู่หูที่ถูกใจกันก็ต้องเป็นคนธาตุลมเหมือนกันคือ ราศีเมถุน และกุมภ์ ธรรมชาติของธาตุลม คือความร่วมสมัย การเปิดกว้างต่อความคิด การ
พบปะสัมผัสกับผู้คนหลากหลาย และไม่ยึดติดอยู่กับอะไร ที่ยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป และความช่างคิดวิเคราะห์และพูดคุยแลกเปลี่ยน
ความคิด

แหล่งที่มา ทายใจราศีตุลย์ จากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................