ราศีมีน Pisces

  ราศีมีน Pisces ๒๐ กุมภาพันธ์ - ๒๐ มีนาคม

ทายใจราศีมีน

จุดเด่นของราศีนี้คือ
คุณปลา มักจะลอยตัวนิ่งๆ อยู่ในแอ่งน้ำอันใสเย็น โบกครีบหางพอให้พยุงตัวอยู่ท่ามกลางกระแสน้ำเอื่อยๆ เขาว่าคุณปลาเป็นคนช่างฝัน
เป็นนักอุดมการณ์ (idealistic) ที่ทนกับสภาพอันโหดร้ายในโลกแห่งความเป็นจริงไม่ได้ ราศีมีนเป็นคนอ่อนไหว ใจอ่อน ขี้สงสารคน ไม่
ค่อย ทำตัวเป็นปัญหากับใคร มีลักษณะโอนอ่อนผ่อนตาม เข้ากับใครต่อใครได้ง่าย เป็นมิตรกับทุกเพศทุกวัยเชียวแหละ ตนเองก็คงชอบ
อัธยาศัยของคนราศีนี้ โดยเฉพาะนัยน์ตาช่างฝันของเขา

เขาและเธอผู้ตกอยู่ใต้อิทธิพลของราศีนี้ เป็นคนรักธรรมชาติ สายลมแสงแดด โอเลี้ยง ชาดำเย็น ดอกกุหลาบ และแน่นอนที่สุด เขารัก
บ้าน ยิ่งกว่าอื่นใด คุยกับเขาต้องได้บรรยากาศใต้แสงเทียนแล้วบ่งบอกความรู้สึกลึกๆ ถ่ายทอดออกมาเป็นบทกวี หรือกรีดบรรเลงมันออก
มาเป็นบทเพลงที่แสนเศร้า ในบางอารมณ์เขาจะคุยถึงปรัชญาของเต๋าที่ยากจะเข้าใจแต่มันฟังดูแล้วน่าเชื่อถือ เขาเป็นคนพรรค์นั้น อย่าไป
เถียงโดยเอาความเป็นจริงมาอ้าง มันขมขื่นเกินกว่าจะรับได้ ในความรู้สึกของเขา there's little difference between reality and
fantasy โลกนี้คือ มายา คือเวทีละคร หนุ่มสาวราศีนี้ มีไม่น้อยที่ยึดอาชีพนักร้อง นักแสดง มันคือความฝันที่น่าอภิรมย์

ข้อเสียของคุณปลา
เมื่อคุณปลาอ่อนแอและท้อแท้ก็จะทำท่าจะตายเอาง่ายๆ เหมือนโลกนี้จบสิ้นแล้ว ช่างอ่อนไหวและบอบบางเสียเหลือเกิน เจ้าอารมณ์ก็ปาน
นั้นบางทีทำอะไรก็ไม่ค่อยใช้เหตุผลเท่าไหร่นัก ไม่ชอบกฎเกณฑ์ข้อบังคับ เรียกว่าเป็นคนอ่อนจนเกินไป, ลังเล, หงุดหงิดง่าย และชอบทำ
อะไรซ่อนเร้น ปกปิด บางครั้งก็สับสน โดยเฉพาะเรื่องความรัก เมื่อโดนเป่าหูจากคนรอบข้างจะเขวได้ง่ายๆ พูดง่ายๆ คนราศีนี้ถ้าจิตใจ
เข้มแข็ง หนักแน่นเสียหน่อยจะดีมากเลย

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของคุณปลาคือ ค่อนข้างจะเป็นคนขี้เกียจหรือเอื่อยเฉื่อยอยู่สักหน่อย วันพักผ่อนที่ดีที่สุดคือนอนอยู่กับบ้าน ฟังเพลง
เบาๆ จิบไวน์เย็นๆ สบายๆ ไม่ค่อยเอาเรื่องเอาราวกับใคร ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ชาวราศีนี้ควบคุมระบบการเงินตัวเองไม่ได้เอาเสียเลยใช้
สะเปะสะปะไปหมด อย่าเผลอไปให้ยืมเงินเข้าละ เดี่ยวจะเสียเพื่อนกันเปล่าๆ อย่างไรก็เถอะ คนเรามีทั้งข้อดีและข้อเสียทั้งนั้น ยังไงๆ ผม
ว่า ราศีมีนเป็นคนที่น่าคบมากที่สุด ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร เป็นเพื่อนที่คอยปลอบประโลมยามทุกข์ และร่วมดื่มได้อย่างมีความสุข
ปลอดภัยไร้กังวลจริง ๆ

สำหรับชาวราศีมีน คู่หูที่เหมาะกับคุณที่สุด
ได้แก่ชาวราศีพิจิกและกรกฎ เพราะเป็นคนที่มีความลุ่มลึกทางอารมณ์คล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะราศีกรกฎหรือคุณปูนี่ก็มีอารมณ์อ่อนไหวมาก
เป็นพิเศษ คุยกันจะถูกคอมากอีกทั้งเป็นคนรักบ้านเหมือนกัน อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงคงจะติดกันแจทีเดียว ส่วนคุณแมงป่องนั้นกร้าวแกร่ง
พอที่จะปกป้องคุ้มครองคุณได้ดี ใครคิดจะรักชาวราศีนี้ต้องเป็นคนโรแมนติกมากๆหน่อย แล้วก็ต้องสุภาพนุ่มนวล ประเภทก้าวร้าวเอะอะ
โผงผางเห็นจะคบกันไม่ได้นาน ที่สำคัญคุณต้องรักบ้านและพร้อมที่จะเป็นแม่บ้านแม่เรือนที่ดี

แหล่งที่มา ทายใจราศีมีน จากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................