ราศีธนู Sagittarius

  ราศีธนู Sagittarius ๒๓ พฤศจิกายน - ๒๑ ธันวาคม

ทายใจราศีธนู

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ราศีธนูนั้นเป็นธาตุไฟ จึงเป็นคนกระตือรือล้น (Active) ไม่ชอบความเงียบเหงา ซ้ำซากจำเจ มีแรงบันดาลใจในทางสร้างสรรค์ แต่มักจะ
ละเลยรายละเอียดหรือ Detail จึงมักกระโจนเข้าสู่เหตุการณ์ต่างๆ เพียงเพราะความสนุกและตื่นเต้น เป็นคนรักความสะดวกสบายค่อนข้าง
จะฟุ้งเฟ้อจึงควบคุมการเงินไม่ได้ดีนัก นึกอยากได้อะไรก็ซื้อเอาตามใจชอบ ประพฤติตัวแบบช่างมันฉันไม่แคร์ ถ้าฉันชอบก็จะทำใครอย่ามา
บงการชีวิตฉันเสียให้ยาก เข้าสไตล์ Care Free นั่นแหละครับ

ข้อเสียของชาวราศีธนู
หนุ่มสาวธนูช่างคุย ช่างพูด เข้ากับคนได้ง่าย ไม่ค่อยระมัดระวังตัว นึกว่าใครๆเขาก็ดีไปหมด มีความจริงใจ ชอบเสี่ยง จึงติดจะชอบการ
พนันขันต่ออยู่ไม่น้อย อยู่เฉยๆ ไม่ค่อยได้ รักสัตว์ มีความเป็นตัวของตัวเอง (Independent) ไม่ค่อยมีเล่ห์เหลี่ยมกับใคร (Tactless)
ใจคอว่อกแว่ก ต้องอาศัยดนตรีเป็นเครื่องกระตุ้นย้อมใจ คุยสนุกเฮฮา ชอบเที่ยวและเดินทาง คนดังในราศีนี้ก็มี Beethoven , Winston
Churchill , Walt Disney , Kirk Douglas และ Jane Fonda

ชาวธนูชอบที่กว้างๆ เนื่องด้วยเป็นคนรักอิสระ มีความทะเยอทะยานในชีวิตสูงมาก... (Highest of Ambitious) บางทีก็ไม่ได้มองว่าจุด
ที่ตัวยืนอยู่กับสิ่งที่หวังไว้นั้นมันห่างไกลแค่ไหน จึงมักตัดสินใจพลั้งพลาดหรือผิดหวังอยู่บ่อยๆ (ก็เพราะความเป็นคนช่างฝันนั่นแหละ) แต่
ก็มีดีอยู่อย่างคือ ไม่ค่อยคิดมากกับความหลังที่แล้วๆ มา ที่แล้วก็แล้วไป จะก้าวต่อไปไม่หยุดยั้ง

ดังนั้นงานที่เหมาะสำหรับหนุ่มสาวราศีนี้ เห็นจะหนีไม่พ้น (ที่เริ่ดหน่อย) ก็เป็นแอร์หรือสจ๊วต ทำงานทัวร์ หรือ Social Director งานประชาสัมพันธ์ หรือนักร้อง นักแสดง บ้างก็แบกกล้องส่องโลก หรือไม่ก็เป็นนักกีฬา กายกรรมไปเลย งานอะไรที่ต้องรับผิดชอบเยอะๆ
งานซ้ำซากน่าเบื่อ คงไม่ดีแน่ มันไม่สนุกนี่นา...

ก็ด้วยคติชีวิตที่ว่า Life is a circus ชาวธนูจึงมักจะเปลี่ยนงานอยู่บ่อยๆ หรือบางทีก็เปลี่ยนแฟนบ่อยๆ (เพราะขี้เบื่อ) เนื่องด้วยเมื่อค้นพบ
รากแท้ แห่งความเป็นจริง และชีวิตและงานมันไม่สนุกอย่างที่คิดไว้ ถ้าเป็นไปได้เขาจะเที่ยวให้รอบโลก หรือไม่ก็ Shopping ให้แหลก
ราญไปเลย แล้วไปเต้นระบำ

ชาวราศีนี้ติดเพื่อน ประเภทเฮไหนเฮกันโต้รุ่งเลย สบายมาก (เพราะเป็นคนขี้เหงาแบบหนุ่มนีโน่..) คบคนง่าย เห็นอกเห็นใจเขาไปหมด
(ทั้งๆที่ชีวิตตัวเองน่าสงสารกว่าตั้งเยอะ) เพราะไม่มีใครมองเขาอย่างซีเรียสสักคน แต่ก็ดีไปอย่าง เขาไม่เคยคิดจะเปลี่ยนใคร เขายอมรับ
ในความเป็นคนๆนั้นอย่างที่เขาเป็น ก็คบกันอย่างสบายๆ ถูกใจก็คบกันไปนั่นแแหละ ตัวเขาเองพูดจาแบบเปิดอก เป็นตัวของตัวเอง อย่าง
สุดๆเหมือนกัน ไม่ค่อยสร้างปัญหาให้ใคร เสียใจก็แอบไปร้องไห้เงียบๆ เดี๋ยวก็ออกมาสนุกต่อได้

สิ่งหนึ่งที่ชาวราศีนี้มีอยู่ลึกๆในใจคือ ความต้องการเอาชนะและการแข่งขัน (เขาชอบที่จะเล่นเกมเพื่อรสชาติของชีวิต) ถ้าใครมีแฟนราศีนี้
ถึงแม้เธอจะดูเปิดเผยจริงใจ แต่ก็แอบซ่อนจริตมารยาไว้พอสมควร เธอพยายามเอาชนะคุณอยู่ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อพิสูจน์ว่าเธออยู่
เหนือคุณ (คุมเกมได้ว่างั้น) อะไรที่ได้มาง่ายๆ ไม่คุ้มกับการแสวงหา มันต้องยักท่าเล่นทีสักหน่อย ไล่ปล้ำกันพอสนุกแล้วก็ยอมสนุกดี (ฮา)

คู่หูที่ถูกใจของชาวราศีธนู
ราศีที่ถูกโฉลกหรือว่าไปกันได้ดีกับชาวธนูคือ ราศีเมษ (Aries) และสิงห์ (Leo) สิ่งที่คล้ายคลึงกันระหว่างเมษและธนูก็คือ ความไม่ยั้งคิด
นึกอยากจะทำอะไรก็ทำเลย เพื่อความมันส์และตื่นเต้นในอารมณ์ เป็นคนไม่ค่อยคิดมากกับสิ่งที่ผิดพลาดในอดีต (ผิดแล้วก็ช่างมัน) ชอบ
เดินทางและความหรูหรา มีรสนิยม เฉกเช่นเดียวกับราศีสิงห์ที่โอ่อ่าเริ่ดหรู จะว่ากันไปแล้วทั้ง ๓ ราศีนี้ก็จัดอยู่ในธาตุไฟเหมือนกัน ย่อมมี
ความคล้ายและไปกันได้ดี

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ อยู่กับราศีธนูแล้วชีวิตไม่เศร้าหมอง ยิ่งถ้ามีเงินแล้วคงได้ Tour around the world หรือไม่เธอก็หาไอเดียแปลก
ใหม่สุดแสนพิเรนมาให้คุณทำได้ทุกเมื่อเชื่อวันทีเดียวแหละ

แหล่งที่มา ทายใจราศีธนู จากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................