ราศีพิจิก Scorpio

  ราศีพิจิก Scorpio ๒๔ ตุลาคม - ๒๒ พฤศจิกายน

ทายใจราศีพิจิก

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ชาวราศีพิจิกอยู่ในธาตุน้ำ ซึ่งเมื่อมองดูผาดผิวภายนอก จะเห็นความสงบเยือกเย็น แต่ใครจะรู้เล่าว่า ใต้ผิวน้ำนิ่งนั้นซ่อนอะไรไว้บ้าง อาจ
จะมีความปั่นป่วนที่เรียกกันว่าคลื่นใต้น้ำ และเมื่อยามทะเลคลั่ง ใครเลยจะต้านทานได้ ตามตำนานกรีกเชื่อกันว่าธาตุน้ำเป็น Home of
the soul, the psyche (พลังอำนาจลึกลับ) เป็นตัวแทนของ Feeling, Emotion และ Sexual

ข้อเสียของชาวราศีพิจิก
เขาเป็นคนช่างวิจารณ์ และเขาจะบอกข้อบกพร่องของคุณอย่างตรงไปตรงมาถึงขั้นเจ็บกระดองใจทีเดียว ก็อย่างที่บอกละครับว่าเขาเป็น
คนบ้าอำนาจ ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ที่เขาจะเอาชนะไม่ได้ ความทะเยอทะยานมุ่งมั่นที่เขาตั้งเป้าหมายไว้นั้น ไม่ว่ามันจะยากลำบากแค่ไหน จะ
อีกนานเท่าไหร่ เขาก็ต้องฟันฝ่าไปให้ถึง (ถ้าไม่ตายเสียก่อน) เรียกว่าถ้ายังมีพรุ่งนี้แน่นอน ถึงจะต้องคลานไปบนคมมีดโกน เขาก็จะไป
(สยองมั้ยเนี่ย)

ชาวพิจิกไม่เคยทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ และเมื่อพูดถึงความรักเขาก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่เขารักเช่นกัน และเมื่อเขามอบหัวใจให้คุณแล้ว
เขาก็หวังจะได้รับการตอบสนองจากคุณเช่นกัน ชาวพิจิกไม่ตัดสินใจผลีผลาม เขาจะเฝ้ามองจนแน่ใจแล้วว่า คุณมาทางเขาแน่แล้วก็ ฟับ!
อยู่หมัด ก็เขากลัวหน้าแตกนี่ครับ เรื่องเสียฟอร์มนี่ชาวราศีนี้ทนไม่ได้เช่นกัน

มันมีทางเลือกอยู่สองทางคือ ถ้าคุณชอบหรือไม่ก็เกลียดไปเลย แต่ไม่มีทางที่คุณจะรู้สึกเฉยๆ กับชาวราศีนี้ได้ เมื่อคุณผ่านเข้าไปในเส้น
ทางของเขามัน เป็นการยากที่คุณจะซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงต่อราศีนี้ ก็บอกแล้วว่าดวงตาเขาเจาะลึกถึงวิญญาณ แต่ชาวพิจิกไม่ค่อยไว้ใจ
ใครง่ายๆหรอกครับ ออกจะขี้ระแวงกับใครสักคนที่เดินเข้ามาหาเขาแต่เมื่อใดที่เขายอมรับคนๆ นั้นเป็นเพื่อน เขาก็จะคบคุณไปยาวนานและ
เป็นเพื่อนที่ช่วยเหลือคุณได้เมื่อยามเดือดร้อน Sure !

อยากจะคบกับเขานานๆ ก็ต้องยอมรับหรือยอกันบ้าง (แต่อย่าให้เว่อร์จนเขาจับได้) เพราะเขาอยากให้ทุกคนรับรู้กับชื่อเสียงและความสำเร็จ
ที่เขาได้มา (ด้วยความเหนื่อยยากแทบรากเลือดลงแดง) Startus symbols are a must! สิ่งที่เขาปรารถนาคือ การยอมรับนับถือและ
คำยกย่อง เรื่องเงินไม่เป็นไร นี่ถ้ากินลมได้ พวกแมงป่องคงกินไปแล้ว เรียกว่าชื่อเสียงและความยิ่งใหญ่เท่านั้นที่พวกเขาต้องการ

ชาวพิจิกเชื่อว่า Nothing is impossible พวกเขารู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และมุ่งไปสู่จุดนั้นอย่างมาดมั่นและอดทน ก่อนที่จะคบใครเขา
เช็คประวัติคุณอย่างละเอียดไม่แพ้ FBI เขาและเธอไม่ไปกับใครมั่วซั่วนอกจากคนๆ นั้นต้องมีกึ๋นพอสมควร

คู่หูที่ถูกใจของชาวราศีพิจิก
ราศีที่พอจะคบกันได้อย่างถูกคอ ก็เห็นจะเป็น กรกฎ (Cancer) ตามด้วย มีน (Pisces) ซึ่งเข้ากันได้กับทุกราศีแหละครับ ทั้งสองราศีนี้มี
ความเหมือนก็ตรงที่เก็บซ่อนความกลัวไว้ลึกถึงก้นบึง ไม่ค่อยเปิดเผยความเป็นตัวตนจริงๆ ให้ใครเห็นง่ายๆ ลักษณะภายนอกจึงแสดงออก
เย็นชา เหมือนเล่นละครใส่หน้ากากอยู่ตลอดเวลา แต่ภายในนั้นเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว

พิจิกทำงานหนักและมีเหตุผล มักมีมุมสงบพักผ่อนที่หลีกลี้จากสายตาผู้คนเขาตลกไม่เป็น หรือถ้าเป็นก็ดูเหมือนแสแสร้งฝืดๆ ยังไงพิกล
นานๆจะเห็นพวกนี้หัวเราะสักที

แหล่งที่มา ทายใจราศีพิจิกจากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................