ราศีพฤษภ Taurus

  ราศีพฤษภ Taurus ๒๑ เมษายน - ๑๙ พฤษภาคม

ทายใจราศีพฤษภ

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ราศีพฤษภ ใช้สัญลักษณ์รูปวัว หมายถึงความแข็งแรงบึกบึน ความมีน้ำอดน้ำทน มีมานะพยายามเป็นเลิศ ลักษณะเด่น เป็นคนทำอะไรมี
หลัก เกณฑ์ มีเหตุผล อยู่ในกรอบ และกฎเกณฑ์ของสังคม เรียกได้ว่าค่อนข้างจะอนุรักษ์นิยมหรือ หัวโบราณ ค่อยคิดค่อยทำ ไม่ฝันเฟื่อง
อาชีพที่เลือก จึงมักได้แก่ นายธนาคาร หรือนักก่อสร้าง, สถาปนิก, นักบัญชี

ตามปกติแล้วคุณวัวทั้งหลายเป็นนักทำงานที่อดทนมาก มีความอึดสูงตามประสาวัวงานโดยทั่วไป ใครที่ได้พนักงานราศีพฤษภเป็นลูกน้อง
ละก็ ไว้ใจได้ งานออกมาไม่ผิดพลาด ตามภาษาอังกฤษเขาว่า Reliable สุภาษิตประจำใจของชาวราศีนี้คือจะสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต
ต้องรู้จักอดออมและขยันหมั่นเพียรไม่ฟุ้งเฟ้อ คุณวัวทั้งหลายจึงเป็นคนประหยัด มัธยัสถ์ แต่งตัวเรียบร้อยรัดกุมไม่ใช้ของฟุ่มเฟือย
ที่ชอบมากคือเรื่องกินของให้อิ่มท้องสบาย มีตัวเลขสวยๆในบัญชีแบงก์ ก็พอที่จะทำให้เขาสบายใจได้แบบเชยๆ นั่นแหละ

ราศีพฤษภ ออกจะเป็นคนอึดๆ เนือยๆ ไม่ค่อยตื่นเต้นหวือหวา เขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อย มีมารยาทดี คุยด้วยแล้วสบายใจ แต่เขาก็ไม่ค่อย
จะคุยเท่าไหร่นัก ออกจะเงียบขรึม ยกเว้นกับเพื่อนสนิทเท่านั้น แต่ดูภายนอกแล้วก็เป็นคนท่าทางใจดีคนหนึ่งไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร และ
ไม่ค่อยยุ่งเรื่องของชาวบ้าน โดยเฉพาะเรื่องเจ๊าะแจ๊ะทั้งหลาย คุณวัวไม่ชอบ ถ้าคุยเรื่องหุ้น หรือสภาวะเศรษฐกิจ เขาจะรู้ดีมากเป็นพิเศษ

ข้อเสียของคุณวัว
ความดื้อรั้นและออกจะเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป บางครั้งมันก็ไม่ค่อยดีนักในเมื่อต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม ราศีพฤษภมักจะเชื่อมั่นในวิธีที่
ตัวเองคิดว่าดีที่สุดแล้ว ปลอดภัยที่สุดและประหยัดที่สุด บางครั้งมันก็ใช้ไม่ได้ในยุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วเช่นนี้ พูดง่ายๆคือ
“ไม่ทันกิน ”

ขี้ระแวง ไม่ไว้ใจใคร มองโลกในแง่ร้าย กลัวคนเขามาต้มตุ๋น ต้องคิดยังงี้ไว้ก่อนสำหรับทุกคนที่เดินมาหา ใครคิดจะลงทุนร่วมหุ้นกับเจ้าสัว
พฤษภ คงแทบจะบ้าตาย เพราะพวกนี้ไม่ชอบเสี่ยง ชอบลงทุนน้อยๆ กำไรเยอะๆ ในยุคสมัยที่มีการแข่งขันสูงแบบนี้ถ้าไม่ให้ของคุณภาพ
กับราคาแล้ว คงเป็นไปได้ยากเราจึงเห็นตึกแถวสร้างเสร็จใหม่ๆ ว่างเปล่ามากมาย เพราะตั้งราคาเว่อร์จนซื้อไม่ลงนั่นเอง มีแต่คนซื้อเอาไว้
เก็งกำไร แต่คนที่จะซื้อไปอยู่ทำกิจการ อะไรล่ะ? ที่มีเงินหมุนพอมาจ่ายเป็นเดือนละแสนเช่นนั้น?

คู่หูที่ถูกใจของคุณวัว
ราศีที่ถูกโฉลกมีแนวความคิดใกล้เคียงกัน ราศีแรกเห็นจะได้แก่ราศีมังกร ทั้งคู่ไปกันได้ดี เป็นคนมีมานะอดทน ต่อสู้กับความยากลำบาก
ทุกอย่างเพื่อผลักดันตัวเองให้ประสบความสำเร็จในที่สุด ที่สำคัญคือขี้เหนียวด้วยกันทั้งคู่ ถัดมาคือ ราศีกันย์ คนเจ้าระเบียบ จุกจิก ตาม
ด้วยกรกฎ คนชอบกินเหมือนกัน

แหล่งที่มา ทายใจราศีพฤษภ จากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................