ราศีกันย์ Virgo

  ราศกันย์ Virgo ๒๔ สิงหาคม - ๒๓ กันยายน

ทายใจราศีกันย์ี

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ลักษณะเด่น ของชาวราศีกันย์ คือ ความละเอียดรอบคอบพิถีพิถัน เจ้าแห่งข้อมูล อันเป็นพื้นฐานของนักวิจัย วิเคราะห์หรือ นักทดลองทั้ง
หลาย วิธีสังเกตง่ายๆ จากรูปลักษณ์ภายนอกของคุณกันย์ (Like a virgin) คือการแต่งตัวที่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยสไตล์
อนุรักษ์นิยม หน้าตาก็บริสุทธิ์ ผุดผ่อง เหมือนเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ๆ คุณเธอทั้งหลายเป็นโรคไฮจีน คือ กลัวการติดเชื้อ และมีลักษณะอ่อนแอ
ต้องมียาดม ยาหม่องอยู่ติดตัวเสมอ ในลิ้นชักจะมียาสารพัดชนิด ปวดหัว ตัวร้อนถามหาได้ไม่ผิดหวัง

ราศีกันย์ เป็นคนสงบเสงี่ยม เรียบร้อย ซ่อนอารมณ์และความรู้สึกไว้ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉย ความจริงแล้วในจิตใจนั้นเต็มไปด้วย วิตกจริต
แห่ง ความกังวล(ประเภท Hyper-Sensitive) เขาเป็นคนขี้สงสารคน ใจอ่อน แต่ไม่ค่อยกล้าแสดงออกให้ใครเห็นมากนักกลัวคนเขาจะ
ว่า อ่อนแอ เขาต้องการเป็นนักธุรกิจที่ดี ใช้เหตุผลและข้อมูลตามทฤษฎีมากกว่าใช้อารมณ์ คนราศีนี้เป็นลูกจ้างที่ดีคือ ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์
อย่างเคร่งครัด ถ้าเป็นนายก็เฮี้ยบ เจ้าระเบียบเอาเรื่องทีเดียว

การงานที่ยุ่งเหยิงและซับซ้อน เหมาะสำหรับเขามาก(ไม่มีใครทำได้ดีเท่าราศีกันย์) เนื่องด้วยความใจเย็น ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว ให้เวลา
เขาอย่างเต็มที เขาจะค่อยๆ สะสางเงื่อนไขปมที่ยุ่งเหยิงออกได้ทีละเปลาะอย่างง่ายดาย เขามองเห็นข้อบกพร่องของใครต่อใครได้อย่าง
ถึงแก่น ระบบงานไหนมีจุดอ่อนอย่างไร เขาดูแป๊ปเดียวก็รู้ แม้แต่การเจรจา แบบอ้อมค้อม เขาก็มองทะลุถึงหัวใจ ว่าผู้พูดมีจุดประสงค์ที่
แท้จริง อย่างไร

ข้อเสียของชาวราศีกันย์
ก็เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่อง ความเจ้าระเบียบและจู้จี้จุกจิกนี่แหละ แค่นี้ก็สุดทนแล้วใช่ไหมท่าน ความน่ารำคาญเป็นสิ่งที่น่าเบื่อที่สุดในโลก คง
ไม่มีใครอยากให้คุณบ่นทั้งวัน นอกเสียจากคุณเป็นคน Style นี้ ก็คงจะอยู่กันได้ง่ายหน่อย หรือคุณเป็นคนปลงแล้วซึ่งโลกนี้ ก็ O.K.

คู่หูที่ถูกใจชาวราศีกันย์ เห็นจะหนีไม่พ้นราศี มังกร และพฤษภ เพราะสองราศีนี้เป็นคนจริงจังกับชีวิต สู้งานหนัก ประหยัดมัธยัสถ์ ต่อสู้เพื่อ
ความสำเร็จและฐานะอันมั่นคง ถูกแหละครับในสังคมนี้ใครๆ ก็ชอบเงินกันทั้งนั้นแต่สาวราศีนี้ ถือเรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่จริงๆ ความมั่นคง
ของชีวิตคือฐานะที่พร้อมบริบูรณ์ ดังนั้น ถ้ารักจะคบกันก็จงอย่าเบียดเบียนเรื่องการเงินซึ่งกันและกัน (คาถานี้ใช้ได้กับเพื่อนฝูงทุกราศี นะ
โดยเฉพาะ ตาวัฒน์ กะ นู๋-เมย์ แห่งดี๊ด๊า) (ฮา)

ชาวกันย์ มองโลกบนพื้นฐานแห่งความเป็นจริง เขาไม่ใช่นักฝัน ชีวิตเขาอยู่บนพื้นฐานของตัวเลข และกฎเกณฑ์ที่ประพฤติต่อกันมา ความ
ละเอียดรอบคอบคือข้อเด่นของเขาแต่ถ้าจะระลึกอยู่เสมอว่า Nobody Perfect อาจจะใช้ไม่ได้กับชาวราศีกันย์ ด้วยเหตุนี้เขามักจะเชื่อมั่น
ในความคิดที่ว่า ไม่มีใครทำงานได้ Perfect เท่าเขา ถ้าคุณเป็นลูกน้องชาวราศีนี้ผมขอแสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้ง และถ้าคุณทำงาน
กับ เขาได้ รับรองได้ว่าคุณหางานได้ทุกแห่งหนเลยละครับ

ถ้ารักจะคบกับชาวราศีกันย์คุณต้อง
ยึดสไตล์ผู้ดีอังกฤษ พูดน้อย รักษากิริยามารยาท สนทนาวิชาการ มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่เอื้ออาทรต่อกัน มีสถานะการเงินที่มั่นคง และ
อย่ามายุ่งกับเรื่องส่วนตัวให้มากนัก เฮ้อ... ฟังดูแล้วเป็นทางการเหลือเกินนะครับ ก็ถ้าเผอิญจะต้องใช้ชีวิตร่วมกันเอาแค่ข้อเดียวก็พอ คือ
คุณต้องรักษาความสะอาดอย่างที่สุด

แหล่งที่มา ทายใจราศีกันย์ จากหนังสือทายใจรัก ๑๒ ราศี โดย ขุนทอง อสุนี

...........................................